Lai Châu cần thay đổi để phát triển tương xứng tiềm năng du lịch      Lai Châu đã sẵn sàng cho Ngày hội văn hóa các dân tộc có số dân dưới 10.000 người lần thứ nhất, tại tỉnh Lai Châu và Tuần Du lịch – Văn hóa Lai Châu năm 2023      bản Sì Thâu Chải, xã Hồ Thầu, huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu      

Bản du lịch Phiêng Tiên

Cập nhật: 25/02/2021
Bản du lịch cộng đồng Phiêng Tiên cách thị trấn Tam Đường khoảng 10km, thuộc xã Bản Bo, huyện Tam Đường. Bản có khoảng 80 hộ dân, gần 400 nhân khẩu, đều là dân tộc Lào sinh sống.

Chiếc cầu tình yêu đón khách. Ảnh Trần Huỳnh

Bản đã trở thành điểm đến hấp dẫn khách du lịch trong và ngoài tỉnh bởi vẻ đẹp của bản với cánh đồng lúa chín vàng óng ánh và dòng suối Nậm Mu uốn lượn bao quanh; những cọn nước giống như những bông hoa khổng lồ cần mẫn dẫn nước tưới vào đồng ruộng; dọc hai bên đường trong bản trồng hoa trải dài từ đầu bản đến cuối bản; dưới con suối hiền hòa là những thôn nữ vui đùa sau một ngày làm việc mệt mỏi. Bên cạnh đó là những phong tục, tập quán, nghề dệt thổ cẩm, những bộ trang phục truyền thống, hàm răng đen bóng của các thiếu nữ, những bài ca dân vũ cổ xưa bên điệu khèn, tiếng sáo trong những dịp hội hè, lễ tết, cưới xin… Tất cả như hòa quện vào nhau đã tạo nên Phiên Tiên bình yên, thanh tịnh nơi ven trời Tây Bắc.

Trang phục dân tộc Lào Phiêng Tiên. Ảnh Dinh Lê

Đường đi bản.

Hiện nay, bản đã chủ động phối kết hợp với doanh nghiệp chú trọng kiến tạo cảnh quan, giữ gìn môi trường xanh - sạch - đẹp và phát triển đa dạng các dịch vụ như: Kinh doanh các sản phẩm nông, lâm nghiệp, dịch vụ ẩm thực, dịch vụ ngủ nghỉ; các hộ dân trong bản ngoài cung cấp dịch vụ ẩm thực, còn bày bán và cho thuê trang phục truyền thống dân tộc của địa phương để phục vụ du khách.

Cọn nước Phiêng Tiên.

Nhà tranh Phiêng Tiên. Ảnh Hạnh Dung

Vườn hoa Phiêng Tiên.

Du khách trải nghiệm Phiêng Tiên. Ảnh Mùng Lanh

Hà My

Đánh giá bài viết
Đánh giá: 5/5 từ 1 người bình chọn.
Quét mã QR
Xem thêm