NGẮM “ĐỖ QUYÊN KHOE SẮC” TRÊN ĐỈNH PU TA LENG       Lai Châu cần thay đổi để phát triển tương xứng tiềm năng du lịch      Lai Châu đã sẵn sàng cho Ngày hội văn hóa các dân tộc có số dân dưới 10.000 người lần thứ nhất, tại tỉnh Lai Châu và Tuần Du lịch – Văn hóa Lai Châu năm 2023      

Trekking Tả Liên Sơn - Khám phá khu rừng cổ tích

Cập nhật: 26/03/2021
Đỉnh Tả Liên nằm ở độ cao 2996m so với mực nước biển, là ngọn núi cao thứ 6 của Việt Nam, thuộc xã Tả Lèng, huyện Tam Đường, Lai Châu.

Tả Liên Sơn cao 2996m so với mực nước biển.

Tả Liên Sơn đẹp bởi những thảm thực vật nguyên sinh đa dạng, những tán cây cổ thụ xum xuê, thân to phủ kín rêu phong và dương xỉ. Lối đi được “trải thảm” bởi hoa trà cổ thụ trắng muốt, lá phong đỏ rực xen lẫn rêu xanh và hoa đỗ quyên muôn màu quyến rũ rụng khắp lối. Những thân cây leo bám chằng chịt lên phiến đá trông không khác gì xúc tu của một loài động vật lạ, sẵn sàng vươn mình nuốt trọn kẻ vượt núi săn rừng. Từ trên cao bạn có thể nhìn thấy khá rõ thành phố Lai Châu rộng lớn, xinh đẹp giữa bốn bề núi rừng hùng vĩ trong tầm mắt bằng một hình ảnh mờ ảo hơi sương. 

Đại dương Mây trên đỉnh núi Tả Liên.

Khu rừng cổ tích nơi hạ giới.

Lạc bước trong rừng cổ tích.

Rêu phủ xanh y như động vật nhảy trên cành.

Hoa đỗ quyên trong rừng cổ tích.

Rừng chè cổ thụ trong khu rừng cổ tích.

Hành trình khám phá Khu rừng cổ tích.

Tả Liên Sơn cách bản Tả Lèng (xã Tả Lèng, huyện Tam Đường) và bản Sin Suối Hồ (xã Sin Suối Hồ, huyện Phong Thổ) chừng 10km, du khách có thể chọn một trong hai địa điểm này làm điểm xuất phát cho hành trình khám khu rừng cổ tích Tả Liên Sơn./.

Hà Mỷ

Đánh giá bài viết
Đánh giá: 0/5 từ 1 người bình chọn.
Quét mã QR
Xem thêm