Sôi nổi các hoạt động tại Tuần Văn hóa - Du lịch Lai Châu tại Thành phố Hồ Chí Minh năm 2022      

Bản du lịch cộng đồng Tô Y Phìn

Cập nhật: 01/05/2021
Bản du lịch cộng đồng Tô Y Phìn (xã Lản Nhì Thàng, huyện Phong Thổ) nép mình bên dãy núi hùng vỹ, được thiên nhiên ban tặng cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp, khí hậu trong lành, mát mẻ quanh năm, bản cách thành phố Lai Châu khoảng 10km, cách thị trấn huyện Phong Thổ 30km, có hơn 70 hộ dân, 100% đồng bào dân tộc Mông sinh sống.

Cổng chào bản DLCĐ Tô Y Phìn.

Đến Tô Y Phìn, du khách sẽ được đắm mình trong không gian thiên nhiên thơ mộng, yên bình, thả mình bên hàng ngàn chậu địa lan nở khắp các lối đi; dừng chân tại nhà chòi, ghế chờ và các điểm check-in; chơi các trò chơi như xích đu… Trò truyện, hàn huyên với người dân chất phác, mến khách, tìm hiểu những nét văn hóa truyền thống, nghề thủ công, nghe tiếng khèn, điệu múa, những làn điệu dân ca cổ tha trữ thiết tình. Tận mắt ngắm nhìn những đôi bàn tay khéo léo không thiếu phần tinh tế của những cô gái Mông xinh đẹp dệt nên nhiều sản phẩm thổ cẩm rực rỡ với vô vàn những hoa văn độc đáo; tìm hiểu sự tích 99 ngọn núi và 99 hồ nước cạn. Truyền xưa kể rằng, mỗi một ngọn núi biểu tượng cho một con phượng hoàng và mỗi một hồ nước cạn biểu tượng cho một con rồng thiêng để chấn giữ mảnh đất xinh đẹp này. Ngày nay, dãy núi trùng điệp của Tô Y Phìn vẫn còn đủ 99 ngọn núi trên độ cao 1.400m so với mực nước biển.

Con đường hoa địa lan Tô Y Phìn

Trên tinh thần đoàn kết, năng động và sáng tạo trong cách làm, khai thác tốt tiềm năng tự nhiên, văn hóa xã hội, cùng sự quan tâm, định hướng của chính quyền địa phương, bản du lịch cộng đồng Tô Y Phìn đang là điểm mới trong du lịch công đồng Lai Châu tạo sức hút du khách gần xa.

Vườn hoa địa lan Tô Y phìn.

Hoa địa lan.

Đường lên tiên cảnh.

Cảnh quan sinh thái Tô Y Phìn.

Nhà chòi dừng chân cho du khách.

Trẻ thơ Tô Y Phìn.

Vườn quả Tô Y Phìn.

Quang cảnh bản DLCĐ Tô Y Phìn.

tìm hiểu sự tích 99 ngọn núi.

Niềm vui trẻ thơ Tô Y Phìn.

Sự tích 99 ngon núi.

Check-in Tô Y Phìn.

Nhã Uyên

 

 

Đánh giá bài viết
Đánh giá: 4/5 từ 2 người bình chọn.
Quét mã QR
Xem thêm