NGẮM “ĐỖ QUYÊN KHOE SẮC” TRÊN ĐỈNH PU TA LENG       Lai Châu cần thay đổi để phát triển tương xứng tiềm năng du lịch      Lai Châu đã sẵn sàng cho Ngày hội văn hóa các dân tộc có số dân dưới 10.000 người lần thứ nhất, tại tỉnh Lai Châu và Tuần Du lịch – Văn hóa Lai Châu năm 2023      

Trekking Khang Su Văn (cao 3012m) - Chinh phục Cột mốc biên giới cao nhất Việt Nam

Cập nhật: 11/06/2021
Đỉnh núi Khang Su Văn (cao 3012m) thuộc xã Pa Vây Sử, huyện Phong Thổ, là đỉnh núi cao thứ 5 trong top 10 đỉnh núi cao nhất Việt Nam, được người dân nơi đây coi là bức tường thành tự nhiên bảo vệ biên giới phía Bắc.

Mốc giới Việt - Trung số 79 được coi là cột mốc cao nhất nước Việt trên 2880m.

Đỉnh Khang Su Văn cao 3012m.

Cô gái lạc bước giữa rừng nguyên sinh Khang Su Văn.

Trên biên giới Việt Nam và Trung Quốc, Khang Su Văn sở hữu thảm thực vật đa dạng như rừng thảo quả, hoa đỗ quyên trắng, vàng hay những khu rừng nguyên sinh hầu như chưa hề có sự tác động của con người, đặc biệt là rừng chè cổ thụ ngàn năm tuổi. Lạc bước đến đây bạn giống như trở về những khu rừng thời cổ đại với thân cây cao lớn, hình thù kỳ dị, rêu phủ từ gốc đến ngọn, cành, lá.

Chè cổ thụ ngàn năm tuổi.

Cổ thụ phủ kín dương sỉ. Ảnh Hachi

Mốc giới số 79 nằm hiên ngang trên ranh giới giữa Việt Nam và Trung Quốc ở độ cao hơn 2880 m (thuộc đồn Biên phòng Vàng Ma Chải, xã Mồ Sì San, huyện Phong Thổ), đây là cột mốc cao nhất tại Việt Nam, đánh dấu lãnh thổ đất nước thiêng liêng. Đây cũng là một trong những lý do lớn nhất để những người đam mê trekking tìm tới Khang Su Văn. Đứng trên đỉnh cao nhất của biên giới, ngắm non sông đất nước hùng vĩ, bồi hồi chạm tay vào cột mộc thiêng liêng, sẽ dấy lên lòng tự hào dân tộc, khiến ta càng thêm yêu đất nước, con người Việt Nam.

Lán dừng chân.

Khách sạn ngàn sao.

Cô gái soi gương bằng dòng suối nước trong.

Hoa đỗ quyên vàng đẹp nao lòng du khách.

Du khách chinh phục đỉnh Khang Su Văn.

Lịch trình trekking Khang Su Văn:

Ngày 1: Lai Châu -  Pa Vây Sử - Điểm hạ trại cao 2600m

Ngày 2: Xuất phát đi Mốc 79 - Đỉnh Khang Su Văn - Lai Châu

Porter liên hệ: Giàng A Páo - Hottine: 0946105209

Dịch vụ thuê xe máy tại Lai Châu: 0979319985.

Hồng Vân - Hằng Bắp

 

Đánh giá bài viết
Đánh giá: 0/5 từ 0 người bình chọn.
Quét mã QR
Xem thêm