Sôi nổi các hoạt động tại Tuần Văn hóa - Du lịch Lai Châu tại Thành phố Hồ Chí Minh năm 2022      

Bản du lịch cộng đồng Gia Khâu 1

Cập nhật: 22/02/2021
Bản Gia Khâu I nằm cách trung tâm thành phố Lai Châu khoảng 10 km thuộc địa phận xã Nậm Lỏong, thành phố Lai Châu, hiện đang là một cái tên hấp dẫn đối với nhiều du khách. Bản Gia Khâu I được công nhận là điểm du lịch cộng đồng từ năm 2012, đây là điểm đến thú vị đối với du khách yêu thích thiên nhiên và ham tìm hiểu văn hóa người dân bản địa.

Bản du lịch cộng đồng Gia Khâu.

Đến với bản du lịch cộng đồng Gia Khâu I du khách sẽ được đón chào bằng những nụ cười thân thiện, những cái bắt tay đầy tình cảm và trải nghiệm ẩm thực phong phú, phong tục tập quán độc đáo, các tiết mục văn nghệ truyền thống của đồng bào dân tộc Mông, hơn thế nữa du khách còn được chiêm ngưỡng cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp như: tham quan hệ thống động hang Ron, hang Khỉ, khe Cây Đa, ... Ngoài ra, với hệ sinh thái trong lành, môi trường tại bản du lịch cộng đồng Gia Khâu rất thích hợp cho các loại nhiều giống chim quý như: chim công xanh, chim trĩ đõ, đà điểu, ... sinh trưởng và phát triển. Đặc biệt, khi đến với Bản DLCĐ Gia Khâu I thời điểm này du khách sẽ có được những bức ảnh đẹp bên cánh đồng hoa Tam giác mạch và các rặng hoa Dã Quỳ đang lung linh nở rộ.

Cô gái Mông.

Điểm du lịch cộng đồng Gia Khâu I sẽ là lựa chọn lý tưởng với du khách cho các kì nghỉ cuối tuần hoặc những tour tham quan trong ngày tại thành phố Lai Châu.

Vườn thú Gia Khâu. Ảnh Ngọc Mai

Chiều tà Gia Khâu.

Động Gia Khâu.

Hội ném Pao Gia Khâu.

Trang phục dân tộc Mông.

Du khách trải nghiệm bản DLCĐ Gia Khâu.

Du khách chụp ảnh lưu niệm cùng trẻ thơ Gia Khâu.

Thanh Huyền - Mường Thanh

Đánh giá bài viết
Đánh giá: 5/5 từ 1 người bình chọn.
Quét mã QR
Xem thêm