CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 45 NĂM NGÀY GIẢI PHỎNG MIỀN NAM, THỐNG NHẤT ĐẤT NƯỚC (30/4/1975 - 30/4/2020)      66 NĂM NGÀY CHIẾN THẮNG ĐIỆN BIÊN PHỦ (07/5/1054 - 07/5/2020)      130 NĂM NGÀY SINH CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH (19/5/1890 - 19/5/2020)      

Hướng dẫn cách ly, theo dõi sức khoẻ hành khách trên các chuyến bay có trường hợp mắc Covid-19

Cập nhật: 27/03/2020
Thực hiện Văn bản số 1545/CV-BCĐ ngày 24/3/2020 của Ban chỉ đạo Quốc gia về việc hướng dẫn cách ly, theo dõi sức khoẻ hành khách trên các chuyến bay có trường hợp mắc Covid-19 ; Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các sở, ngành, địa phương căn cứ thông báo danh sách hành khách và thành viên trên chuyến bay có trường hợp bệnh xác định dương tính với Covid-19 của Bộ Y tế và các bộ, ngành liên quan triển khai các nhiệm vụ theo chỉ đạo của Ban chỉ đạo Quốc gia, cụ thể như sau:

1. Công an tỉnh chủ trì, phối hợp với UBND các huyện, thành phố điều tra, xác minh danh sách tất cả các trường hợp vào Việt Nam trên các chuyến bay có trường hợp bệnh xác định dương tính với Covid-19 đang lưu trú, cư trú trên địa bàn tỉnh và cung cấp thông tin cho Sở Y tế, Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch, các sở, ngành liên quan để thực hiện các biện pháp theo dõi sức khoẻ, cách ly phù hợp tránh lây lan dịch bệnh. Chỉ đạo lực lượng Công an cửa khẩu phối hợp với đơn vị kiểm dịch y tế kiểm soát chặt chẽ việc xuất nhập cảnh và thực hiện khai báo y tế đầy đủ tại cửa khẩu.

2. Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch chủ trì, phối hợp với các huyện, thành phố thông tin tới các khách sạn, nhà hàng, cơ sở lưu trú trên địa bàn để thông báo tới các khách hàng là trường hợp đi trên cùng chuyến bay với trường hợp bệnh xác định dương tính với với Covid-19 (nếu có) để chủ động liên hệ với các cơ quan y tế, chính quyền địa phương và thực hiện các biện pháp phòng lây lan dịch bệnh.

3. Sở Y tế chủ trì, phối hợp với Công an tỉnh và các sở, ngành, địa phương liên quan chỉ đạo các đơn vị trực thuộc triển khai thực hiện:

- Đối với trường hợp bệnh xác định dương tính với Covid-19 là hành khách trên chuyến bay: Xác định các trường hợp có tiếp xúc gần với trường hợp bệnh xác định dương tính với Covid-19, các trường hợp có tiếp xúc với trường hợp tiếp xúc gần và thực hiện các biện pháp cách ly y tế, theo dõi sức khoẻ theo hướng dẫn tạm thời giám sát và phòng chống Covid-19 tại Quyết định số 963/QĐ-BYT ngày 18/3/2020 của Bộ Y tế.

- Đối với trường hợp bệnh xác định dương tính với Covid-19 là tiếp viên trên chuyến bay: Tất cả hành khách trên khoang của chuyến bay có tiếp viên là trường hợp bệnh xác định dương tính với Covid-19 phục vụ, được coi là trường hợp tiếp xúc gần với trường hợp bệnh và thực hiện cách ly y tế tại cơ sở tập trung, đồng thời tiến hành lấy mẫu, xét nghiệm, theo dõi và giám sát sức khoẻ. Các trường hợp có tiếp xúc với trường hợp tiếp xúc gần nói trên thì thực hiện các biện pháp cách ly y tế, theo dõi sức khoẻ theo hướng dẫn tạm thời giám sát và phòng chống Covid-19 tại Quyết định số 963/QĐ-BYT ngày 18/3/2020 của Bộ Y tế. Trong một số trường hợp cụ thể, tuỳ theo kết quả điều tra dịch tễ, Sở Y tế, cơ quan y tế sẽ quyết định việc mở rộng danh sách người tiếp xúc gần với trường hợp bệnh trên cùng chuyến bay.

- Các trường hợp khác không thuộc các đối tượng nêu trên được áp dụng thực hiện theo các văn bản chỉ đạo của Ban chỉ đạo quốc gia và của tỉnh (có liên quan) hoặc theo hướng dẫn tạm thời giám sát và phòng chống Covid-19 tại Quyết định số 963/QĐ-BYT ngày 18/3/2020 của Bộ Y tế./.

BT

Đánh giá bài viết
Đánh giá: 0/5 từ 0 người bình chọn.
Quét mã QR
Xem thêm