Tham gia cuộc thi “Vẻ đẹp Du lịch Lai Châu” năm 2021

Cập nhật: 26/10/2021
Tham gia cuộc thi “Vẻ đẹp Du lịch Lai Châu” năm 2021

 

THỂ LỆ

(Ban hành kèm theo Kế hoạch số 112 /KH-SVHTTDL-HVHNT ngày 26 / 01 / 2021

của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Hội Văn học – Nghệ thuật tỉnh Lai Châu)

(Mã QR truy cập)

I.  MỤC ĐÍCH Ý NGHĨA

Nhằm quảng bá hình ảnh, những nét đẹp đặc trưng về cảnh quan thiên nhiên, bản sắc văn hóa, con người các dân tộc Lai Châu tới bạn bè trong nước và quốc tế; những khoảnh khắc đẹp trong đời sống sinh hoạt, lao động sản xuất; những hình ảnh đẹp của khách du lịch trải nghiệm, khám phá, hòa mình vào cuộc sống của đồng bào các dân tộc tại Lai Châu.

II.  ĐỐI TƯỢNG DỰ THI

Các tổ chức, cá nhân hoạt động trong lĩnh vực nhiếp ảnh, các nhà nhiếp ảnh chuyên, không chuyên, những người yêu thích ảnh nghệ thuật trong và ngoài tỉnh Lai Châu.

Thành viên Ban Tổ chức, Ban Giám khảo không được tham gia dự thi.

III. YÊU CẦU TÁC PHẨM DỰ THI

Các tác phẩm dự thi phản ánh nét đặc sắc, phong phú, đa dạng cảnh quan thiên nhiên, bản sắc văn hóa, con người các dân tộc Lai Châu;  những khoảnh khắc đẹp trong đời sống sinh hoạt, lao động sản xuất; những hình ảnh đẹp của khách du lịch trải nghiệm, khám phá, hòa mình vào cuộc sống của đồng bào các dân tộc tại Lai Châu.

1. Quy định về tác phẩm dự thi

- Mỗi tác giả tham gia cuộc thi “Vẻ đẹp Du lịch Lai Châu” năm 2021 gửi không quá 20 tác phẩm. Ảnh dự thi là ảnh màu hoặc đen trắng (không chấp nhận file scan hoặc chụp lại từ ảnh giấy). Không chấp nhận những ảnh đã đoạt giải ở các cuộc thi từ cấp khu vực trở lên.

- Ảnh dự thi là ảnh kỹ thuật số định dạng JPEG; kích thước chiều dài nhất tối thiểu 3500pixel, độ phân dải 300dpi, dung lượng ảnh tối thiểu là 6MB. Mỗi file ảnh thay bằng tên tác phẩm và không ghi tên tác giả, không có ký hiệu đặc biệt.

- Ảnh tham dự thi được sử dụng phần mềm xử lý ảnh để cắt cúp, cân chỉnh màu sắc, độ đậm nhạt, nhưng không được chắp ghép làm sai lệch thực tế.
        - Các tác phẩm dự thi không phù hợp với thuần phong mỹ tục Việt Nam sẽ được Ban Tổ chức loại bỏ mà không cần thông báo cho tác giả. Trong trường hợp phát hiện tác phẩm dự thi không trung thực hay có phát sinh vấn đề tranh chấp về quyền tác giả, Ban Tổ chức sẽ loại tác phẩm dự thi, trước, trong và sau cuộc thi đồng thời sẽ thu hồi giải thưởng (nếu có).

- Quyết định của Ban Giám Khảo là kết quả chung cuộc.

2. Phương thức gửi tác phẩm dự thi

- Tác giả gửi ảnh tham gia cuộc thi qua

website: http://www.vedepdulichlaichau.com

IV.  QUYỀN LỢI VÀ TRÁCH NHIỆM TÁC GIẢ

1. Quyền lợi:

- Tác phẩm tham gia cuộc thi được sử dụng tuyên truyền, in, đăng tải trên các phương tiện thông tin đại chúng của tỉnh, tác giả được hưởng nhuận bút theo chế độ hiện hành;

- Các tác giả có tác phẩm dự thi đoạt giải: Giải Nhất, giải Nhì, giải Ba sẽ được cấp Bằng Chứng nhận của Hội Nghệ sỹ Nhiếp ảnh Việt Nam, được tính điểm xét kết nạp Hội theo Quy chế của Hội Nghệ sỹ Nhiếp ảnh Việt Nam.

2. Trách  nhiệm của tác giả:

- Thực hiện đúng Thể lệ cuộc thi, việc tác giả gửi tác phẩm tham gia dự thi coi như chấp thuận mọi quy định trong Thể lệ cuộc thi;

- Tác giả tự chịu trách nhiệm về bản quyền tác giả.

3.  Sử dụng tác phẩm và bản quyền tác giả:

- Ban Tổ chức có quyền lựa chọn và sử dụng tác phẩm để phục vụ cho công tác tuyên truyền không nhằm mục đích thương mại mà không phải trả bất cứ một khoản thù lao nào khác;

- Ban Tổ chức sẽ hủy bỏ kết quả chấm, chọn và giải thưởng nếu phát hiện tác phẩm vi phạm bản quyền.

V. BAN GIÁM KHẢO

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Hội Văn học – Nghệ thuật tỉnh sẽ mời Hội Nghệ sỹ Nhiếp ảnh Việt Nam và các nghệ sỹ có uy tín tham gia chấm giải.

VI. GIẢI THƯỞNG

Bộ giải thưởng gồm:

- 01 giải Nhất trị giá: 10.000.000 (Mười triệu đồng chẵn) và Bằng Chứng nhận của Ban Tổ chức;

- 02 giải Nhì mỗi giải trị giá 7.000.000 đồng (Bảy triệu đồng chẵn) và Bằng Chứng nhận của Ban Tổ chức;

- 03 giải Ba mỗi giải trị giá 2.000.000đ (Hai triệu đồng chẵn) và Bằng Chứng nhận của Ban Tổ chức;

- 05 giải Khuyến Khích mỗi giải trị giá 1.000.000đ (Một triệu đồng chẵn) và Bằng Chứng nhận của Ban Tổ chức.

VII.  THỜI GIAN NHẬN TÁC PHẨM DỰ THI

-  Phát động cuộc thi: Tháng 01 năm 2021;

Thời gian nhận ảnh từ ngày phát động cuộc thi đến hết ngày 31/10/2021;

Thời gian chấm giải trong tháng 11/2021;

- Trao giải trong tháng 12/2021

Trên đây là Thể lệ cuộc thi ảnh nghệ thuật “Vẻ đẹp du lịch Lai Châu”  năm 2021. Rất mong nhận được sự tham gia đông đảo, nhiệt tình của các nhà nhiếp ảnh, các tác giả chuyên và không chuyên trong và ngoài tỉnh để cuộc thi thành công tốt đẹp./.

Duy Tú

Nguồn: Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Lai Châu