QUẢNG BÁ DU LỊCH LAI CHÂU TẠI HỘI CHỢ DU LỊCH VÀ ẨM THỰC TÂY BẮC – YÊN BÁI NĂM 2019

Cập nhật: 01/11/2019
Hội chợ Du lịch và Ẩm thực Tây Bắc năm 2019 (trong khuôn khổ Lễ hội văn hóa, du lịch Mường Lò và khám phá danh thắng quốc gia ruộng bậc thang Mù Cang Chải năm 2019) diễn ra từ ngày 20 - 25/9 tại thị xã Nghĩa Lộ, tỉnh Yên Bái.
Gian hàng Lai Châu tại Hội chợ
 

Đây là hoạt động thường niên của các tỉnh trong nhóm hợp tác phát triển du lịch 8 tỉnh TBMR. Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương  mại và Du lịch Lai Châu tham gia quảng bá tại sự kiện với điểm nhấn là giới thiệu bản DLCĐ Sin Suối Hồ (huyện Phong Thổ).

Đội văn nghệ Bản DLCĐ Sin Suối Hồ biểu diễn tại Hội Chợ

 

Tham gia tại Hội chợ năm nay, tỉnh Lai Châu mang đến những hình ảnh quảng bá về sản phẩm du lịch nổi bật trong không gian trưng bày với các ảnh đẹp du lịch Lai Châu, các sản phẩm như thổ cẩm, nhạc cụ, trang phục các dân tộc.... Đặc biệt, thông qua các tiết mục biểu diễn văn nghệ truyền thống do đội văn nghệ Bản DLCĐ Sin Suối Hồ thực hiện, đã mang đến cho Hội chợ  một không khí mới mẻ, hấp dẫn và để lại những ấn tượng tốt đẹp cho du khách thập phương tham dự sự kiện. Đây cũng là cách thức quảng bá sản phẩm du lịch của bà con Sin Suối Hồ một cách sống động và hiệu quả thiết thực.

Trong không gian trưng bày triển lãm của du lịch Lai Châu còn giới thiệu đến Hội chợ  các sản phẩm đặc trưng, sản vật truyền thống của Lai Châu như: các sản phẩm chè Tam Đường, tam thất đen, hà thủ ô, táo mèo khô… Đồng thời, phục vụ cung cấp tài liệu quảng bá tiềm năng thế mạnh của Lai Châu qua các ấn phẩm như: Danh mục dự án thu hút đầu tư; Bản đồ, tập gấp, sách ảnh, cẩm nang du lịch, tờ rơi, trình chiếu các video, clip quảng bá, giới thiệu trực tiếp thông tin về đầu tư, thương mại và du lịch cho du khách, doanh nghiệp, phóng viên đến tham quan, tìm hiểu và đưa tin tại gian hàng.

Hội chợ  Du lịch và Ẩm thực Tây Bắc năm 2019 không chỉ là sự kiện quan trọng để quảng bá du lịch của 8 tỉnh TBMR mà còn mở ra những cơ hội gặp gỡ, trao đổi, liên kết, hợp tác phát triển sản phẩm, đàm phán ký kết hợp đồng giữa các doanh nghiệp trong nước và quốc tế đến tham gia cũng như để kết nối, trao đổi kinh nghiệm giữa các đơn vị thực hiện công tác xúc tiến quảng bá các địa phương.

Trong những ngày diễn ra sự kiện ước tính có hàng chục nghìn lượt khách đến tham quan và thưởng thức các hoạt động đặc sắc diễn ra trong Lễ hội.

Minh Châu