TRUNG TÂM XÚC TIẾN ĐẦU TƯ, THƯƠNG MẠI VÀ DU LỊCH LAI CHÂU
TRANG CHỦ  Tin tức - Sự kiện  Tin địa phương
Ngày hội tết cổ truyền dân tộc Mông tại xã Tà Mung

(BLC) - Đã thành thông lệ, ngày 3/12 (âm lịch) hàng năm huyện Than Uyên tổ chức Ngày hội tết cổ truyền dân tộc của đồng bào dân tộc Mông tại xã Tà Mung.


Tại ngày hội diễn ra sôi nổi các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao, thi khéo tay với sự tham gia của hàng nghìn lượt đồng bào các dân tộc trên địa bàn xã và các xã lân cận. Tết cổ truyền của dân tộc Mông sẽ mở đầu cho các hoạt động ẩm thực văn hóa các dân tộc trên địa bàn huyện Than Uyên.

Già làng Vàng Văn Ón ở bản Tà Mung, xã Tà Mung nói: “Vui lắm vì tết đến các con về sum họp đông đủ. Để chuẩn bị tham dự hội xuân, nhân dân trong bản đã chuẩn bị các tiết mục văn nghệ đặc sắc. Các chàng trai, cô gái khỏe mạnh, khéo léo nhất trong bản được chọn lựa để dự thi các phần thi thể thao dân tộc và thi khéo tay”.
Được biết, tại Ngày hội tết cổ truyền của dân tộc Mông xã Tà Mung năm nay có 8 đội tham gia thi văn nghệ, thể thao, khéo tay; Ban Tổ chức đã trao 15 giải nhất, nhì, ba cho các đội xuất sắc.
 Kim Oanh
(Nguồn: Báo Lai Châu) 
Các tin khácPhở chợ phiênHơn 1.900 tỷ đồng đầu tư vào Lai ChâuTẬP HUẤN DU LỊCH CỘNG ĐỒNGNhộn nhịp chợ phiên Dào San Lên Sìn Hồ ngâm lá thuốcTỉnh Lai Châu: Tặng thành phố Hà Nội phiên bản Bia Lê LợiTình hình hoạt động kinh doanh du lịch 9 tháng đầu năm 2010 trên địa bàn tỉnh Lai Châu.TẬP HUẤN VỀ DU LỊCH CỘNG ĐỒNGĐẹp Lạ Nà Luồng Thị xã Lai Châu 5 năm xây dựng và phát triển