TRUNG TÂM XÚC TIẾN ĐẦU TƯ, THƯƠNG MẠI VÀ DU LỊCH LAI CHÂU
TRANG CHỦ  Tin tức - Sự kiện  Tin địa phương
THƯ CHÚC TẾT CỦA GIÁM ĐỐC SỞ VĂN HOÁ THỂ THAO VÀ DU LỊCH

Kính gửi: Các đồng chí lãnh đạo cùng toàn thể cán bộ, CNVC-LĐ ngành VHTTDL


Trong không khí phấn khởi toàn đảng, toàn dân cả nước đón chào năm mới, xuân Tân Mão. Thay mặt lãnh đạo Sở VHTT&DL, tôi xin gửi tới toàn thể các đồng chí và gia đình lời chúc năm mới tốt đẹp nhất, chúc các đồng chí và gia đình một năm mới dồi dào sức khoẻ, an khang thịnh vượng!

 

Thưa các đồng chí!

Năm cũ qua đi năm mới lại về, năm 2010 là năm có ý nghĩa hết sức quan trọng đối với đất nước, tỉnh và ngành VHTTDL chúng ta đó là: Đại hội Đảng các cấp tiến tới đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI; đại lễ kỷ niệm 1000 năm Thăng Long -  Hà Nội. Tốc độ tăng trưởng kinh tế của tỉnh phát triển cao, chính trị, an ninh quốc phòng được giữ vững. Nhìn lại hoạt động 1 năm hoạt độngcủa toàn ngành, chúng ta có quyền tự hào và khẳng định các hoạt động VHTTDL đã thựck hiện có hiệu qủa nhiệm vụ phục vụ chính tri, kinh tế, xã hội, giáo dục truyền thống cách mạng, tích cực trong công tác quản lí nhà nước, tổ chức tốt các hoạt động văn hoá nghệ thuật. Tỉnh uỷ, HĐND, UBND đã đưa ra nhiều chủ trương và quyết sách lớn trong đó có lĩnh vực năn hoá thể thao và du lịch. Đối với ngành VHTTDL, từ đầu năm chúng ta đã đưa ra các chỉ tiêu phát triển, đên nay các chỉ tiêu đều vượt từ 5-10%, đặc biệt có chỉ tiêu vượt 20%. Một số đề án, dự án được phê duyệt như: Dự án xây dựng Trung tâm huấn luyện thi đấu đa năng, dự an di chuyển bia Lê Lợi tránh vùng ngập thuỷ điện Sơn La. Các chương trình nghiên cứu bảo tồn các giá trị văn hoá được quan tâm, nhất là phục dựng các lễ hội truyền thống của các dân tộc… đây là cơ sở thực tiễn để đưa sự nghiệp VHTTDL của tỉnh nhà phát đáp ứng nhu cầu của cồg cuộc đổi mới. Thắng lợi của đất nươc, của tỉnh, của ngành VHTTDL trong đó phải kể đến sự đóng góp to lớn của các đồng chí lãnh đạo, cán bộ công chức viên chức của ngành. Thắng lợi đã tạo lên những cơ hội và thách thức đòi hỏi mỗi cán bộ công chức của ngành phải nỗ lực không ngừng biến thời cơ thành lợi ích, biến thách thức thành động lực, mục tiêu hành động. Để làm được điều đó chúng ta cần phát huy nội lực, tận dụng thời cơ, vượt qua thử thách, hoàn thành thắng lợi các mục tiêu.

          Thư các đồng chí!

          Năm 2011, năm diễn ra nhiều sự kiện trọng đại của tỉnh, có nhiều thách thức đối với ngành của chúng ta, là năm đầu tiên thực hiện các Nghị quyết Đảng bộ lần thứ XII, năm đầu tiên thực hiện kế hoạch nhà nước 5 năm (2011 – 2015). Để thực hiện tốt nhiệm vụ trên đòi hỏi ngành VHTTDL phải đoàn kết, tin tưởng, phát huy những thành tựu đã đạt được, khắc phục những khó khăn phấn đấu thực hiệnthắng lợi chỉ tiêu kế hoạch đề ra, đưa sự nghiệp VHTTDL ngày càng phát triển trở thành động lực, mục têi phát triển kinh tế - xã hội góp phần xây dựng Lai Châu ngày càng giàu đẹp, phồn vinh.

          Nhân dịp xuân Tân Mão 2011, một lần nữa tôi xin kính chúc cac đồng chí và gia đình một năm mới dồi dào sức khoẻ, hạnh phúc thành đạt, đón xuân mới vui vẻ, an toàn, tiết kiệm.

          Chúc sự nghiệp VHTTDL năm mới giành nhiều thắng lợi mới./.

 

                                                               GIÁM ĐỐC

 

                                                        Trần  Văn Long

                                                                               

Các tin khácNgành Văn hoá cần xây dựng điểm sáng văn hoáNgười giữ hồn văn hóa Si La ở Lai ChâuNgày hội tết cổ truyền dân tộc Mông tại xã Tà MungPhở chợ phiênHơn 1.900 tỷ đồng đầu tư vào Lai ChâuTẬP HUẤN DU LỊCH CỘNG ĐỒNGNhộn nhịp chợ phiên Dào San Lên Sìn Hồ ngâm lá thuốcTỉnh Lai Châu: Tặng thành phố Hà Nội phiên bản Bia Lê LợiTình hình hoạt động kinh doanh du lịch 9 tháng đầu năm 2010 trên địa bàn tỉnh Lai Châu.