TRUNG TÂM XÚC TIẾN ĐẦU TƯ, THƯƠNG MẠI VÀ DU LỊCH LAI CHÂU
TRANG CHỦ  Tin tức - Sự kiện  Tin địa phương
Đầu xuân trẩy hội Gầu Tào

Cứ mỗi độ xuân về, đồng bào H'Mông ở khu vực Tây Bắc lại náo nức trẩy hội Gầu Tào. Đây là lễ hội lớn nhất và có thể coi là Tết của người H'Mông. Năm nay, tại Lai Châu, lễ hội Gầu Tào được tổ chức tại xã Dào San, huyện Phong Thổ từ ngày mùng 6 đến 8 tết âm lịch và tại bản Gia Khâu I, xã Nậm Loỏng, thị xã Lai Châu vào ngày rằm tháng giêng. Cũng vào dịp này, hệ thống hang động bản Gia Khâu I cũng được công nhận là di tích danh lam thắng cảnh cấp tỉnh.

 


Tại lễ hội, những nét văn hoá đặc trưng và độc đáo nhất của đồng bào H'mông đã được thể hiện qua các điệu khèn, câu hát, trò chơi dân gian và các món ăn truyền thống. Lễ hội đã thu hút được rất động du khách trong vùng và tạo một không khí vui tươi, phấn khởi cho nhân dân trong dịp đầu xuân.

Phần thi văn nghệ

 

Phần thi leo cột mỡ thu hút được rất đông bà con nhân dân và du khách tham gia và cổ vũ.

 

Phần thi giã bánh dầy với sự tham gia của 6 bản trong xã.

Thái Hà.

Các tin khácTHƯ CHÚC TẾT CỦA GIÁM ĐỐC SỞ VĂN HOÁ THỂ THAO VÀ DU LỊCHNgành Văn hoá cần xây dựng điểm sáng văn hoáNgười giữ hồn văn hóa Si La ở Lai ChâuNgày hội tết cổ truyền dân tộc Mông tại xã Tà MungPhở chợ phiênHơn 1.900 tỷ đồng đầu tư vào Lai ChâuTẬP HUẤN DU LỊCH CỘNG ĐỒNGNhộn nhịp chợ phiên Dào San Lên Sìn Hồ ngâm lá thuốcTỉnh Lai Châu: Tặng thành phố Hà Nội phiên bản Bia Lê Lợi