TRUNG TÂM XÚC TIẾN ĐẦU TƯ, THƯƠNG MẠI VÀ DU LỊCH LAI CHÂU
TRANG CHỦ  Tin tức - Sự kiện  Tin trong nước
Phiên họp kỹ thuật Tổ thường trực và Tổ giúp việc 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng
Ngày 25/7/2013, tại tỉnh Phú Thọ, Ban Quản lý Dự án EU đã phối hợp với Tổ thường trực và Tổ giúp việc 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng (TBMR) tổ chức phiên họp kỹ thuật lần thứ nhất của Tổ thường trực và phiên họp lần thứ 5 của Tổ giúp việc. 


Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Quốc Hưng phát biểu tại phiên họp

Phát biểu tại phiên họp, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Quốc Hưng cho biết, Tổng cục Du lịch đánh giá cao phiên họp này bởi Tổng cục Du lịch luôn quan tâm đẩy mạnh phát triển du lịch 8 tỉnh TBMR, xem đây là một nội dung quan trọng trong công tác chỉ đạo. Thay mặt Lãnh đạo Tổng cục Du lịch, Phó Tổng cục trưởng Nguyễn Quốc Hưng gửi lời cảm ơn Liên minh châu Âu về sự tài trợ ý nghĩa này, đồng thời cho rằng việc triển khai hoạt động Dự án EU là sự khẳng định mối quan hệ tốt đẹp giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu, đặc biệt là trong lĩnh vực du lịch.

Các đại biểu tham dự phiên họp đã được cập nhật hoạt động của 8 tỉnh TBMR. Trong 6 tháng đầu năm 2013, 8 tỉnh đã tham gia Hội chợ du lịch quốc tế Việt Nam VITM – 2013 tại Hà Nội kết hợp họp báo giới thiệu về du lịch 8 tỉnh, xin được giấy phép hoạt động của trang website 8 tỉnh, ban hành kế hoạch và phát động cuộc thi ảnh đẹp Tây Bắc năm 2013… Thời gian tới, 8 tỉnh sẽ liên kết xây dựng quy chế hợp tác; xây dựng Đề án năm du lịch quốc gia, kế hoạch phát triển sản phẩm, quảng bá du lịch; đăng ký quyền sở hữu trí tuệ cho bộ logo 8 tỉnh; phối hợp với Dự án EU xây dựng mô hình kiểu mẫu cho ban quản lý điểm đến đa thành phần…  

Ông Vũ Quốc Trí – Giám đốc Dự án EU đã trình bày mục tiêu hoạt động, hình thức hỗ trợ của Dự án EU đối với khu vực TBMR cũng như những yêu cầu, mong đợi của Dự án EU đối với 8 tỉnh TBMR trong quá trình hoạt động. Trong đó, ông Vũ Quốc Trí đặc biệt nhấn mạnh tầm quan trọng của việc đưa nguyên tắc du lịch có trách nhiệm vào phát triển du lịch Việt Nam, đồng thời khẳng định Dự án EU chỉ hỗ trợ những hoạt động liên kết của 3 tỉnh trở lên, không hỗ trợ cho hoạt động của một địa phương riêng lẻ.

Toàn cảnh phiên họp kỹ thuật

Đặc biệt, phiên họp đã công bố quyết định thành lập Tổ thường trực Ban Chỉ đạo du lịch khu vực 8 tỉnh TBMR và thảo luận quy chế hoạt động của Tổ thường trực. Với thành viên là đại diện lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch các tỉnh, Tổ thường trực có nhiệm vụ tham mưu và triển khai các hoạt động trong Chương trình hợp tác 8 tỉnh; xúc tiến, phối hợp với các tổ chức trong và ngoài nước triển khai các hoạt động chung để phát triển du lịch khu vực theo hướng bền vững.

Nhân dịp này, Dự án EU đã tập huấn kỹ thuật, trang bị kiến thức về vai trò của e-marketing trong quảng bá điểm đến vùng, giới thiệu về các kỹ thuật e-marketing đang thịnh hành cho Ban Quản trị trang thông tin điện tử Du lịch Tây Bắc.

                                                                                                                                                                             PT
(Theo VTR)

Các tin khácCông bố trang web Chương trình kích cầu du lịch 2013 Tự hào về chặng đường phát triển của ngành Du lịch Việt Nam sau 53 nămKhách quốc tế đến Việt Nam tháng 6 và 6 tháng năm 2013 Khách quốc tế đến Việt Nam tháng 5 và 5 tháng năm 2013Hội nghị sơ kết công tác quản lý, tổ chức lễ hội Xuân Quý Tỵ 2013Kết luận của Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân, Trưởng Ban chỉ đạo Nhà nước về Du lịch tại Hội nghị trực tuyến toàn quốc về Cải thiện môi trường du lịch Việt Nam ngày 06/06/2013Hội nghị triển khai công tác du lịch Hà Nội 6 tháng cuối năm 2013Đẩy mạnh công tác quảng bá, xúc tiến du lịch Việt NamBộ VHTTDL khẩn trương hoàn thiện Quy chế của BCĐ Nhà nước về Du lịch trong tháng 6/2013Tây Ban Nha – đối tác tin cậy của du lịch Việt Nam