TRUNG TÂM XÚC TIẾN ĐẦU TƯ, THƯƠNG MẠI VÀ DU LỊCH LAI CHÂU
TRANG CHỦ  Tin tức - Sự kiện  Tin trong nước
HỘI THẢO XÂY DỰNG SẢN PHẨM DU LỊCH DỌC TUYẾN CAO TỐC HÀ NỘI - LÀO CAI
Vào ngày 5/6/2015, tại thị trấn Sapa, tỉnh Lào Cai Dự án chương trình phát triển năng lực du lịch có trách nhiệm với môi trường và xã hội do Liên minh Châu Âu tài trợ ( Gọi tắt là Dự án EU) phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lào Cai tổ chức Hội thảo “ Xây dựng sản phẩm du lịch dọc tuyến dường cao tốc Hà Nội – Lào Cai”.Khung cảnh buổi Hội thảo

 Tham dự Hội thảo có lãnh đạo, chuyên viên của Sở VHTTDL các tỉnh: Lào Cai, Lai Châu, Hà Giang, Phú Thọ, Yên Bái, các chuyên gia, đại diện hiệp hội lữ hành, hiệp hội khách sản và các công ty lữ hành trên cả nước.

Tại hội thảo, Ông Vũ Quốc Trí, Giám đốc Dự án EU nhấn mạnh tầm quan trọng của tuyến đường cao tốc Hà Nội – Lao Cai đối với việc phát triển du lịch của các tỉnh Lào Cai, Yên Bái, Phú Thọ và các tỉnh lân cận như Lai Châu, Hà Giang… Chuyên gia của Dư án EU đã trình bày nghiên cứu phát triển sản phẩm,  xây dựng hình thành một số tuyến điểm du lịch mới cho các tỉnh Tây Bắc mở rộng, xây dựng khảo nghiệm bản đồ du lịch trên toàn tuyến, hộ trợ công tác quảng bá cho các địa phương thông qua các chương trình hội thảo, triển lãm, hội chợ, cập nhật trên website của 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng. Đại biểu các tỉnh đánh giá cao kết quả nghiên cứu mà Dự án EU đã thực hiện trong thời gian qua về tác động của tuyến đường cao tốc Hà Nội- Lào Cai tới sự phát triển du lịch của các tỉnh Tây Bắc mở rộng. Đại biểu các tỉnh cũng đưa ra các ý kiến đóng góp, bổ sung cho kế hoạch hành động trong thời gian tới đạt hiệu quả cao nhất.

Trong khuôn khổ chương trình hội thảo, Dự án EU đã tổ chức cho các đại biểu tham quan, khảo sát khu nghỉ dưỡng sinh thái Topas Ecolodge, một mô hình phát triển du lịch nghỉ dưỡng bền vững, có trách nhiệm với môi trường và xã hội.

Việc tuyến đường cao tốc Hà Nội –Lào Cai được đưa vào hoạt động đã rút ngắn thời gian xuống được 1/2, tạo điều kiện thuận lợi cho du khách có nhu cầu tham quan khu vực Tây Bắc mở rộng. Đây được coi là một cơ hội tốt cho ngành du lịch Lai Châu phát triển tại thời điểm hiện tại và tương lai./.

Tin: Đức Sinh - Ảnh: ESRT
Các tin khácTriển khai các giải pháp phòng chống dịch Ebola trong hoạt động du lịchThành lập Tổ Công tác của Tổng cục Du lịch ứng phó, phòng chống dịch Ebola trong hoạt động Du lịchCông điện của Bộ trưởng Bộ VHTTDL chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh do vi rút EbolaHội thảo quảng bá du lịch Việt Nam tại MalaysiaKhách quốc tế đến Việt Nam tháng 8 và 8 tháng năm 2012 Khách quốc tế đến Việt Nam tháng 1 năm 2012Khảo sát du lịch các tỉnh Tây BắcThư chúc mừng năm mới 2014 của Bộ trưởng Hoàng Tuấn AnhNGÀY HỘI VĂN HÓA, THỂ THAO VÀ DU LỊCH CÁC DÂN TỘC VÙNG TÂY BẮC LẦN THỨ XII TẠI HÒA BÌNH NĂM 2013CHƯƠNG TRÌNH HỢP TÁC PHÁT TRIỂN DU LỊCH 8 TỈNH TÂY BẮC MỞ RỘNG