TRUNG TÂM THÔNG TIN VÀ XÚC TIẾN DU LỊCH LAI CHÂU
TRANG CHỦ  Tin tức - Sự kiện  Tin trong nước
Quy hoạch tổng thể Khu du lịch quốc gia bán đảo Sơn Trà mang tính chất định hướng sự phát triển du lịch và gắn với bảo tồn sinh thái tài nguyên môi trường
(TCDL) - Ngày 15/5/2017, ông Nguyễn Văn Tuấn – Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) đã trả lời trên VTV những vấn đề liên quan đến quy hoạch tổng thể Khu du lịch quốc gia bán đảo Sơn Trà (TP. Đà Nẵng).Ngoài ra, theo ông Tuấn, quy hoạch tổng thể Khu du lịch bán đảo Sơn Trà xuất phát từ yêu cầu phát triển TP. Đà Nẵng và khắc phục tình trạng đầu tư manh mún, chồng chéo, không theo quy hoạch, thiếu khoa học, thiếu pháp lý mà hiện đang diễn ra trên bán đảo Sơn Trà.Ông Nguyễn Văn Tuấn làm rõ những vấn đề liên quan đến bán đảo Sơn Trà, TP. Đà Nẵng (Ảnh chụp từ màn hình)

 

 Nhắc lại quá trình làm quy hoạch Sơn Trà, ông Tuấn cho biết, trong quá trình khảo sát, nghiên cứu, xây dựng và trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt quy hoạch, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cũng đã phối hợp chặt chẽ với TP. Đà Nẵng. Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức nhiều cuộc họp với TP. Đà Nẵng có sự tham gia của các cơ quan ban ngành trên địa bàn và đạt được sự đồng thuận cao.

 

Tuy nhiên, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch đánh giá, các dự án mà TP. Đà Nẵng đã phê duyệt và cho phép triển khai có quy mô lớn hơn nhiều so với quy mô đầu tư xây dựng mà quy hoạch đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

 

Do vậy, theo ông Tuấn, quy hoạch tổng thể trên còn là cơ sở pháp lý yêu cầu TP. Đà Nẵng xem xét, rà soát, điều chỉnh lại các dự án đầu tư trên phạm vi khu vực Sơn Trà phù hợp quy hoạch tổng thể đã được Chính phủ phê duyệt.

 

Trước câu hỏi của phóng viên, trong quá trình triển khai các dự án, nếu phát hiện thấy những bất cập, thì có thể điều chỉnh quy hoạch hay không? Ông Tuấn khẳng định trong quá trình phát triển và quản lý quy hoạch nếu phát hiện thấy những vấn đề không phù hợp thì Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch hoặc TP. Đà Nẵng hoàn toàn có thể đề xuất điều chỉnh quy hoạch cho phù hợp yêu cầu phát triển và quản lý tài nguyên môi trường.

 

Tuy nhiên, theo ông Tuấn việc điều chỉnh quy hoạch cần phải tuân thủ chặt chẽ các quy trình, cũng giống như quy trình lập quy hoạch. Nếu thấy cần thiết phải điều chỉnh quy hoạch thì sẽ điều chỉnh theo quan điểm ưu tiên bảo tồn sinh thái và đa dạng sinh học.

 

Ông Tuấn cho biết, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam cũng đã chỉ đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cần phải lắng nghe những vấn đề liên quan đến khu vực bán đảo Sơn Trà một cách cầu thị và xem xét vấn đề một cách khoa học, thấu đáo, khách quan.

 

Ngoài ra, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cũng nhận được chỉ đạo sớm tổ chức tọa đàm lấy ý kiến của các nhà quản lý, chuyên gia, các nhà khoa học… về những vấn đề liên quan đến khu vực Sơn Trà, Đà Nẵng.

                                                  Theo http://vietnamtourism.gov.vn


Các tin khácĐiện Biên tưng bừng khai mạc 'Lễ hội Hoa Ban' 2017Thủ tướng yêu cầu chấn chỉnh công tác tổ chức lễ hộiLễ Khai mạc và Công bố Năm Du lịch Quốc gia Lào Cai – Tây Bắc năm 2017Bộ Chính trị ban hành Nghị quyết về phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọnQuảng bá sản phẩm làng nghề Việt tại Hanoi Gift Show 2016Du lịch Việt Nam tham gia Hội chợ Du lịch JATA Tourism Expo 2016 tại Nhật BảnChương trình “Giao lưu văn hóa Hội An - Nhật Bản lần thứ 14”Làng Văn hóa – Du lịch các dân tộc Việt Nam tổ chức nhiều hoạt động hấp dẫn trong tháng 7Tôn vinh các doanh nghiệp du lịch hàng đầu Việt Nam năm 2016HỘI THẢO XÂY DỰNG SẢN PHẨM DU LỊCH DỌC TUYẾN CAO TỐC HÀ NỘI - LÀO CAI