TRUNG TÂM XÚC TIẾN ĐẦU TƯ, THƯƠNG MẠI VÀ DU LỊCH LAI CHÂU
TRANG CHỦ  Tin tức - Sự kiện  Tin quốc tế
Việt Nam - Tây Ban Nha: Ký kết văn kiện hỗ trợ ngành du lịch Việt Nam
Sáng 29/11, tại Hà Nội, Thứ trưởng Hồ Anh Tuấn và Đại sứ Tây Ban Nha tại Việt Nam Fernando Curcio Ruigomerz đã ký kết văn kiện Dự án hỗ trợ 400 nghìn Euro cho ngành du lịch Việt Nam thông qua Cơ quan hợp tác phát triển quốc tế Tây Ban Nha (AECID).


Thứ trưởng Hồ Anh Tuấn và Đại sứ Tây Ban Nha tại Việt Nam Fernando Curcio Ruigomerz ký kết văn kiện.

Theo nội dung văn kiện được ký kết AECID sẽ hỗ trợ ngành du lịch Việt Nam 400 nghìn Euro để thực hiện Dự án “Tăng cường năng lực ngành du lịch Việt Nam trong thực hiện Chiến lược phát triển du lịch giai đoạn 2011 – 2020, tầm nhìn 2030, tập trung vào các chính sách có trách nhiệm với xã hội” tại các tỉnh Lào Cai, Điện Biên, Hà Giang…

Dự án sẽ góp phần hỗ trợ du lịch Việt Nam phát triển theo hướng bền vững, có trọng tâm, theo định hướng phát triển đã đề ra. Việc thực hiện hiệu quả các hoạt động của Dự án cũng sẽ góp phần đa dạng hóa các sản phẩm du lịch theo hướng bền vững, giữ gìn và khai thác tối đa, hiệu quả các giá trị độc đáo, bản sắc văn hóa, thiên nhiên của du lịch Việt Nam.

Phát biểu tại Lễ ký kết, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Tây Ban Nha tại Việt Nam Fernando Curcio Ruigomerz khẳng định: Mối quan hệ, hợp tác du lịch giữa Việt Nam vàTây Ban Nha đã có những bước phát triển tích cực, từ năm 2002 đến nay, Tây Ban Nha liên tục hỗ trợ cho sự phát triển của ngành du lịch Việt Nam. Sự hỗ trợ này thể hiện qua hơn 15 dự án viện trợ không hoàn lại như: Phổ biến Luật Du lịch, xây dựng chiến lược Marketing du lịch Việt Nam… Các dự án này đều được thực hiện một mục tiêu chung là chuyển giao các kinh nghiệm, kiến thức, chiến lược cũng như những thành công của du lịch Tây Ban Nha đến với du lịch Việt Nam, giúp du lịch Việt Nam đến với những quy chuẩn quốc tế mới về chất lượng du lịch, cải thiện tính cạnh tranh và hướng tới phát triển du lịch bền vững, có tín nhiệm.

Tại Lễ ký kết, Thứ trưởng Hồ Anh Tuấn đánh giá cao sự hỗ trợ thiết thực của Chính phủ Tây Ban Nha đối với ngành du lịch Việt Nam trong những năm qua cũng như tài trợ cho dự án hỗ trợ triển khai Chiến lược du lịch Việt Nam trong thời gian tới.

Thay mặt Bộ VHTTDL, Thứ trưởng Hồ Anh Tuấn bày tỏ sự cảm ơn chân thành tới Chính phủ Tây Ban Nha và cam kết sẽ sớm thành lập Ban quản lý Dự án và chỉ đạo để Đề án được triển khai đúng nội dung, tiến độ.

 

Theo Cinet

Các tin khácKhách du lịch tới Việt Nam sẽ tăngSố khách du lịch toàn cầu vượt ngưỡng 1 tỷ vào 2012 Hệ thống thị thực chung - cơ hội cho du lịch ASEANDu lịch – Liên kết các nền văn hóaLHQ thúc đẩy du lịch nhằm phát triển kinh tế-xã hộiDiễn đàn du lịch ASEAN 30 tổ chức tại Campuchia20 đội sẽ tham gia Festival thuyền buồm quốc tế ở Việt NamViệt Nam đứng thứ 12 về tăng trưởng du lịch dài hạnLễ hội văn hóa ẩm thực thế giới 2010 thu hút hơn 400.000 lượt kháchTuần Văn hóa Việt Nam 2010 tại 2 quốc gia Đức và Bỉ