TRUNG TÂM XÚC TIẾN ĐẦU TƯ, THƯƠNG MẠI VÀ DU LỊCH LAI CHÂU
TRANG CHỦ  Tin tức - Sự kiện  Tin quốc tế
Ngày Du lịch thế giới 2012 hướng tới vấn đề bảo vệ môi trường

Vừa qua, Tổ chức Du lịch Thế giới đã lựa chọn Tây Ban Nha là quốc gia đăng cai tổ chức Ngày Du lịch thế giới 2012 với chủ đề “Du lịch và nguồn năng lượng bền vững”.


 


Ngày Du lịch thế giới được tổ chức vào 27/9 hàng năm. Mục tiêu của Ngày Du lịch thế giới là nâng cao nhận thức của cộng đồng về tầm quan trọng của du lịch và các giá trị xã hội, văn hóa, chính trị và kinh tế. Sự kiện này nhằm tìm kiếm các giải pháp đối phó với những thách thức toàn cầu có thể ảnh hưởng tiêu cực Mục tiêu phát triển thiên niên kỷ của Liên hiệp quốc, làm nổi bật những đóng góp của ngành Du lịch với việc thực hiện những mục tiêu này.


Ngày Du lịch thế giới năm nay sẽ được tổ chức tại thị trấn du lịch Maspalomas, Gran Canaria, Tây Ban Nha vào ngày 27/9/2012. Những hoạt động trong sự kiện này sẽ tập trung vào định hướng phát triển bền vững cho ngành Du lịch, sự phối hợp giữa ngành Du lịch và những chuyên gia năng lượng đến gần nhau hơn để thúc đẩy sự đóng góp của ngành Du lịch vào công tác bảo vệ môi trường trên toàn thế giới.


Ông Taleb Rifai, Tổng thư ký Tổ chức Du lịch Thế giới cho rằng, du lịch sẽ là động lực và là ngành đi đầu trong phát triển và sáng tạo năng lượng mới bền vững. Các khoản đầu tư đang được đổ vào để tái tạo nguồn năng lượng hàng không hoặc các giải pháp năng lượng công nghệ đã được sử dụng trong các khách sạn trên toàn thế giới, khẳng định năng lượng bền vững là lĩnh vực ưu tiên đối với ngành này. Thông điệp của Ngày Du lịch thế giới năm nay là, năng lượng mới không chỉ là những sáng kiến, những cam kết giúp bảo vệ môi trường mà còn là một cơ hội kinh tế, giúp tạo ra công việc cho hàng triệu người trong ngành Du lịch, năng lượng và các ngành khác.


Tại Hội thảo truyền thông ở Triển lãm ITB 2012 - Berlin, bà Isabel Borrego, Tổng thư ký Hiệp hội Du lịch Tây Ban Nha đã thông báo về kế hoạch tổ chức sự kiện Ngày Du lịch thế giới tại Tây Ban Nha và nhấn mạnh: Là một trong năm nước trên thế giới dẫn đầu về đầu tư tái tạo năng lượng, 20% năng lượng được tiêu thụ ở Tây Ban Nha đến từ các nguồn năng lượng tái tạo. Ngày Du lịch thế giới 2012 tổ chức tại Tây Ban Nha chắc chắn nhận được sự quan tâm lớn từ những người quan tâm đến lĩnh vực năng lượng bền vững trong du lịch và nâng cao nhận thức của công chúng về Ngày Du lịch thế giới.


Ngày Du lịch thế giới năm 2012 còn được kỳ vọng sẽ thúc đẩy tư duy chiến lược của các nhà quản lý nhà nước trong lĩnh vực du lịch và sử dụng năng lượng bền vững trong lĩnh vực du lịch. Nhiều quan chức cao cấp của Tây Ban Nha, Liên minh châu Âu và Tổ chức Du lịch thế giới sẽ tham gia sự kiện này./.

 

 

Thái Hà (st)
Nguồn: VTR
Cập nhật: 19/04/2012, 14:00:27

Các tin khácToàn thế giới sẽ đón khoảng 1 tỷ lượt khách du lịch, tương đương 1/7 số dân thế giới Việt Nam - Tây Ban Nha: Ký kết văn kiện hỗ trợ ngành du lịch Việt NamKhách du lịch tới Việt Nam sẽ tăngSố khách du lịch toàn cầu vượt ngưỡng 1 tỷ vào 2012 Hệ thống thị thực chung - cơ hội cho du lịch ASEANDu lịch – Liên kết các nền văn hóaLHQ thúc đẩy du lịch nhằm phát triển kinh tế-xã hộiDiễn đàn du lịch ASEAN 30 tổ chức tại Campuchia20 đội sẽ tham gia Festival thuyền buồm quốc tế ở Việt NamViệt Nam đứng thứ 12 về tăng trưởng du lịch dài hạn