TRUNG TÂM XÚC TIẾN ĐẦU TƯ, THƯƠNG MẠI VÀ DU LỊCH LAI CHÂU
TRANG CHỦ  Tin tức - Sự kiện  Tin quốc tế
Diễn đàn về Đầu tư Du lịch ASEAN 5 tại Indonesia
Diễn đàn Đầu tư Du lịch Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) lần thứ 5 đã khai mạc ngày 7/11, tại đảo du lịch Lombok của Indonesia.

Tham dự diễn đàn năm nay có đại diện lãnh đạo Ban Thư ký ASEAN, Bộ Du lịch và Kinh tế Sáng tạo Indonesia, cùng khoảng 100 đại biểu từ chính phủ và khu vực tư nhân của các nước thành viên ASEAN, Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc.

Phát biểu tại Diễn đàn, Tổng vụ trưởng Phát triển Văn hóa và Du lịch, Bộ Du lịch và Kinh tế sáng tạo Indonesia, ông Firmansyah Rahim, nhấn mạnh điểm mới của năm nay so với các diễn đàn trước đây là sự có mặt của các đại diện khu vực tư nhân.

Ông cho biết Diễn đàn sẽ có nhiều cuộc trao đổi chuyên đề, nhằm tạo điều kiện cho các nước quảng bá, thúc đẩy đầu tư vào các điểm đến du lịch tiềm năng của đất nước mình, qua đó thúc đẩy du lịch tổng thể trong các nước ASEAN.

Về phần mình, quan chức phụ trách cơ sở hạ tầng của Ban Thư ký ASEAN Eddy Krismeidi Soemawilaga đã khẳng định ý nghĩa quan trọng của Diễn đàn Đầu tư Du lịch ASEAN trong việc thúc đẩy ngành du lịch ở các nước ASEAN, đồng thời cho biết ngành du lịch của các nước ASEAN đã cho thấy một sự tăng trưởng đáng kể, thu hút tới 81 triệu lượt du khách quốc tế trong năm 2011, tăng 10,14% so với năm 2010./.
(TTXVN)
Các tin khácNgày Du lịch thế giới 2012 - Du lịch & Năng lượng bền vữngHội nghị thường niên Hội đồng Xúc tiến Du lịch châu Á lần thứ XILượng du khách trên thế giới đạt kỷ lục năm nayHội nghị Bộ trưởng Du lịch APEC lần thứ 7Tổng thu du lịch thế giới vượt ngưỡng 1 nghìn tỷ USD năm 2011Ngày Du lịch thế giới 2012 hướng tới vấn đề bảo vệ môi trườngToàn thế giới sẽ đón khoảng 1 tỷ lượt khách du lịch, tương đương 1/7 số dân thế giới Việt Nam - Tây Ban Nha: Ký kết văn kiện hỗ trợ ngành du lịch Việt NamKhách du lịch tới Việt Nam sẽ tăngSố khách du lịch toàn cầu vượt ngưỡng 1 tỷ vào 2012