TRUNG TÂM THÔNG TIN VÀ XÚC TIẾN DU LỊCH LAI CHÂU
TRANG CHỦ  Giới thiệu Lai Châu
Thành phố Lai Châu
Thành phố Lai Châu là trung tâm chính trị - kinh tế - văn hóa của tỉnh Lai Châu. Với 70,77 km2 diện tích và dân số trên 52 nghìn người, thành phố có 7 đơn vị hành chính gồm  5 phường (Quyết Thắng, Quyết tiến, Đoàn Kết, Tân Phong, Đông Phong) và 2 xã (Nậm Loỏng, San Thàng ). Thành phố Lai Châu là một cao nguyên đá vôi có độ cao trung bình gần 1.000 m (điểm thấp nhất gần 895 m, điểm cao nhất gần 1.300 m). Đây là trung tâm tỉnh lỵ có độ cao lớn nhất miền Bắc và thứ hai Việt Nam, chạy dài theo hướng Tây Bắc xuống Đông Nam và nằm trong vùng có độ cao lớn nhất cả nước - từ 900m đến trên 2.000m giữa 2 dãy núi lớn Hoàng Liên Sơn (phía Đông) và Pu Sam Cáp (phía Tây) dọc theo Quốc lộ 4D. Thành phố Lai Châu có khí hậu quanh năm mát mẻ với nền nhiệt độ trung bình từ 18 độ C – 19 độ C. 
Là trung tâm của cả tỉnh, thành phố là một trong hững đô thị có quy hoạch đẹp nhất cả nước, được đầu tư xây dựng hiện đại nhưng vẫn giữ được những nét văn hóa truyền thống độc đáo của vùng Tây Bắc, thành phố Lai Châu đã trở thành một điểm đến thu hút khách du lịch trong và ngoài nước.

Các tin khácQuảng trường nhân dân và trung tâm hành chính - chính trị tỉnhHành trình khám phá Lai ChâuThành phố Lai ChâuHương vị núi rừng Tây BắcNà Luồng - bản của những nụ cười toả nắngChuyện về đá ở Tam Đường, Lai ChâuMột ngày ở Mường SoHành trình khám phá Lai ChâuS Vietnam - Hương vị núi rừng Tây bắcS Vietnam - Hương vị núi rừng Tây bắc