TRUNG TÂM THÔNG TIN VÀ XÚC TIẾN DU LỊCH LAI CHÂU
TRANG CHỦ  Tiềm năng du lịch  Thư viện ảnh
Chinh phục đỉnh Pu Ta Leng ngắm loài hoa Đỗ Quyên kiêu hãnh
Lâu nay nhiều người vẫn luôn nhận định Fansipan hay Mẫu Sơn là vương quốc của hoa đỗ quyên. Nhưng mấy ai biết trên đỉnh núi cao thứ hai Việt Nam là Pu Ta Leng mới là nơi tuyệt vời nhất để ngắm loài hoa quý phái này. 
Lên được vị trí 2.800m là du khách có thể với tay bứt được những bông đỗ quyên kiêu hãnh mà trước đó chỉ biết đứng từ xa dùng máy ảnh zoom hết cỡ mới ngắm và chụp ảnh được. Bất cứ ai cũng phải choáng ngợp trước cảnh tượng trước mắt mình, một tấm thảm đỗ quyên màu hồng phấn và tím đẹp đến nao lòng. Ngập tràn đỗ quyên với đủ sắc tím, hồng vàng ở trên đầu, trước mặt, thậm chí là cánh hoa đỗ quyên rụng đầy lối đi. Khác với đỗ quyên hồng, đỗ quyên trắng hay tím hay mọc thành cây gỗ nhỏ và thấp khoảng 2m thì đỗ quyên màu vàng thường lại là cây gỗ cổ thụ cao hàng chục mét. Càng lên cao, những trảng hoa đỗ quyên càng nhiều; dưới chân hoa rải kín trên những tán lá, tảng đá. Nhìn ra xa bị choáng ngợp trước những cây đỗ quyên mọc san sát, hoa nở bung như mời gọi đến với đỉnh Pu Ta Leng. Cảm xúc về Pu Ta Leng sẽ còn vương mãi trong ký ức du khách những bông đỗ quyên sắc tím lãng mạn.

Nằm trên dãy Hoàng Liên Sơn thuộc xã Tả Lèng, huyện Tam Đường, Pu Ta Leng theo tiếng H’Mông gọi là Pú Tả Lèng, với chữ “Pú” nghĩa là núi. Với độ cao 3.049m so với mặt nước biển, chỉ đứng sau đỉnh Fansipan (3.413m), Pu Ta Leng còn được mệnh danh là “nóc nhà thứ hai của Đông Dương”, cũng gọi ‘nóc nhà thứ hai của Việt Nam’.


Bắt đầu cuộc hành trình


Chinh phục đỉnh Pu Ta Leng là một thử thách đầy gian nan


Điểm cắm trại nghỉ qua đêm


Mây phủ trắng đỉnh Pu Ta Leng


Ngũ Chỉ Sơn nhìn từ Pu Ta Leng


Những thân cây cổ thụ mốc meo trên hành trình đến đỉnh Pu Ta Leng


Hoa đỗ quyên trắng


Những bông hoa đỗ quyên ở độ cao trên 2000m


Chùm hoa đỗ quyên đầy sức sống

Ảnh: CTV
(Theo phuot.vn)
Các tin khácChùm ảnh: Phượt Bạch Mộc Lương TửRuộng bậc thang ở Lai ChâuChùm ảnh phụ nữ Lai ChâuSuôi dòng về Nậm MạĐIÊM DU LỊCH THỊ TRẤN SÌN HỒChùm ảnh: Ngày hội văn hóa, thể thao và du lịch các dân tộc khu vực Tây BắcThị xã Lai Châu sau 10 năm xây dựng và phát triểnChùm ảnh: Ngày hội dân tộc Mông huyện Tam Đường năm 2013Chùm ảnh: Cảnh sắc nơi biên cươngVề thăm Tả Phìn