Tuần Du lịch - Văn hóa Lai Châu năm 2021 sẽ tổ chức vào năm 2022      KỶ NIỆM 77 NĂM NGÀY THÀNH LẬP QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN VIỆT NAM (NGÀY 22/12/1944 - 22/12/2021)      

Đỉnh Pú Đao - Điểm đến đẹp nhất Đông Nam Á

Cập nhật: 18/05/2021
Đỉnh núi Pú Đao thuộc bản Nậm Đoong (xã Pú Đao, huyện Nậm Nhùn) cách thị trấn huyện Nậm Nhùn khoảng 40km, cách thị xã Mường Lay (Điện Biên) hơn 10km. Được một hãng lữ hành nước Anh bầu là 1 trong 5 điểm đến hấp dẫn nhất ở Đông Nam Á.

Niềm vui khám phá đỉnh Pú Đao.

Tên Pú Đao theo tiếng H'Mông có nghĩa là "điểm cao nhất" vì xã nằm chót vót trên núi cao. Tuy dân cư thưa thớt, địa thế xa xôi, hẻo lánh nhưng với cảnh quan thiên nhiên đẹp hoang sơ, Pú Đao giống như “thỏi nam châm” hút những ai mê khám phá những vùng đất mới. Pú Đao rất đơn sơ mà đặc biệt, rất kỳ vĩ mà không quá cao xa để du khách khó tiếp cận. Du lịch Pú Đao đón khách bằng những nụ cười hồn nhiên trẻ nhỏ và ánh mắt ngây thơ, cùng với đó là những chiếc váy xòe của thiếu nữ H'Mông dập dìu trong nắng sớm...

Đỉnh Pú Đao.

Hành trình khám phá Pú Đao bắt đầu từ bản Nậm Đoong, 2 bên đường mòn là bạt ngàn nương nghệ đen trổ hoa trắng hồng, xen kẽ những vạt hoa dại khoe muôn sắc màu. Những đàn bò, trâu, ngựa tung tăng gặm cỏ trên một bãi chăn thả tập trung khiến du khách ngỡ ngàng như lạc vào xứ cao nguyên cổ tích. 

Những vạt hoa dại khoe muôn sắc màu.

Đại dương Mây trên đỉnh núi Pú Đao.

Năm 2006 địa danh này được Gecko Travel (geckotravel.com) - Một hãng du lịch của nước Anh chuyên đưa khách đến Đông Nam Á bầu chọn là 1 trong 5 điểm đến hấp dẫn nhất ở Đông Nam Á. Còn trang website du lịch quốc tế gonomad.com, Siobhan McGeady cũng ca ngợi Pu Dau (Pú Đao) là một điểm đến đẹp bất ngờ và thân thiện.

Khám phá Pú Đao.

Góc ngắm sông Đà huyền thoại.

Du khách trekking Pú Đao.

Văn Thanh

Đánh giá bài viết
Đánh giá: 5/5 từ 2 người bình chọn.
Quét mã QR
Xem thêm