CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP, TIẾN TỚI ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU TOÀN QUỐC LẦN THỨ VIII CỦA ĐẢNG      

LAI CHÂU THAM GIA TẠI HỘI CHỢ THƯƠNG MẠI QUỐC TẾ VIỆT TRUNG (LÀO CAI) LẦN THỨ 19, NĂM 2019

Cập nhật: 19/11/2019
Từ ngày 12-17/11 tại Trung tâm Hội chợ - Triển lãm Kim Thành, Thành phố Lào Cai, Tỉnh Lào Cai diễn ra Hội Chợ Thương mại Quốc tế Việt Trung (Lào Cai) lần thứ 19, năm 2019. Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ Chương trình Xúc tiến thương mại quốc gia 2019 do Cục Xúc tiến Thương mại - Bộ Công Thương, Sở Công Thương tỉnh Lào Cai phối hợp cùng Cục Thương vụ Châu Hồng Hà, Chính quyền nhân dân huyện Hà Khẩu tỉnh Vân Nam - Trung Quốc tổ chức.
 
Hội Chợ Thương mại Quốc tế Việt Trung (Lào Cai) lần thứ 19, năm 2019, ảnh internet
 
 
Hội chợ với quy mô trên 800 gian hàng của 230 doanh nghiệp, đơn vị quảng bá xúc tiến thuộc 25 tỉnh, thành phố của Việt Nam cùng các đơn vị, doanh nghiệp thuộc các tỉnh, thành phố Trung Quốc và các quốc gia khác như Thái Lan, Hàn Quốc, Malaysia, Lào… đã thu hút hàng vạn du khách, doanh nghiệp, thương nhân và đông đảo phóng viên trong và ngoài nước đến tham quan, tìm hiểu, mua sắm và đưa tin. Đến hội chợ lần này, Trung tâm xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh Lai Châu đã tham gia quảng bá, giới thiệu bản sắc văn hóa đặc sắc của các dân tộc, những điểm đến mang vẻ đẹp nguyên sơ và hùng vĩ của Lai Châu; giới thiệu, cung cấp thông tin qua các ấn phẩm như: Danh mục dự án thu hút đầu tư; Bản đồ, tập gấp, sách ảnh, cẩm nang du lịch, tờ rơi, trình chiếu các video, clip quảng bá, giới thiệu trực tiếp thông tin về đầu tư, thương mại và du lịch cho du khách, doanh nghiệp, phóng viên đến tham quan, tìm hiểu và đưa tin tại gian hàng. Bên cạnh đó, còn trưng bày một số những sản vật đặc trưng của địa phương như: Chè cổ thụ, Tam thất đen, đỗ trọng, miến dong Bình Lư, thảo quả, chè Tam Đường, gạo Séng Cù... đây là những sản vật được du khách đánh giá cao và ưa thích.
 
 
Gian hàng Lai Châu tại Hội Chợ Thương mại Quốc tế Việt Trung (Lào Cai) lần thứ 19, năm 2019
 

Hội Chợ Thương mại Quốc tế Việt Trung (Lào Cai) lần thứ 19, năm 2019 được tổ chức luân phiên hàng năm giữa tỉnh Lào Cai (Việt Nam) và tỉnh Vân Nam (Trung Quốc), nhằm thúc đẩy giao thương giữa các nhà đầu tư Việt Nam - Trung Quốc và các quốc gia khác vì mục đích hợp tác, hữu nghị cùng phát triển. Đây cũng là dịp để doanh nghiệp hai nước gặp gỡ, trao đổi, quảng bá các sản phẩm đặc trưng của mình đến nhân dân hai nước và tìm kiếm cơ hội mở rộng thị trường sản phẩm.

 

Hà Thanh

 
Đánh giá bài viết
Đánh giá: 0/5 từ 0 người bình chọn.
Quét mã QR
Xem thêm