TRUNG TÂM XÚC TIẾN ĐẦU TƯ, THƯƠNG MẠI VÀ DU LỊCH LAI CHÂU
TRANG CHỦ  Tin tức - Sự kiện  Tin địa phương
Nhộn nhịp chợ phiên Dào San

Trước đây, Chợ Dào San thuộc xã Dào San (huyện Phong Thổ) là nơi giao lưu, buôn bán của đồng bào 8 xã biên giới. Hiện nay nhờ hệ thống giao thông thuận tiện, đặc biệt, được sự quan tâm đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng của tỉnh, huyện nên Chợ Dào San đã thu hút rất nhiều thương gia trong và ngoài tỉnh đến giao lưu, trao đổi hàng hóa.


Chợ thường được họp vào chủ nhật hàng tuần.

Có người đến chợ để tham gia kinh doanh, nhưng cũng có người đến để được cảm nhận “nhịp sống” hay “cái tình” của người dân vùng cao. Bởi chợ Dào San không chỉ là nơi trao đổi, mua bán các loại hàng hóa mà còn là nơi giao lưu, gặp gỡ sẻ chia những vui - buồn trong cuộc sống của đồng bào các dân tộc 8 xã biên giới.

Thanh niên nam nữ các dân tộc xuống chợ để có cơ hội hẹn hò, trao duyên cho nhau.
Không khí nhộn nhịp, náo nhiệt của phiên chợ càng dễ cảm nhận hơn khi dòng người từ những ngả đường dẫn đến chợ ngày một đông.
Trang phục truyền thống các dân tộc: nổi bật với hai màu đen trắng của những cô gái Mông hòa trong sắc đỏ tươi của những cô gái Dao, màu xanh dịu mát của những cô gái Hà Nhì… đã tạo nên một bước tranh đa màu, sống động trong tiếng cười rộn rã, tiếng trao đổi râm ran của người xuống chợ.
Hàng hóa mang đến chợ Dào San cũng rất phong phú. Nhiều mặt hàng do chính người dân làm ra và có cả những sản phẩm của núi rừng với màu sắc, hương vị lôi cuốn như: thịt nướng béo ngậy; các loại bánh bông, bánh rán thơm lừng. Rau quả xanh tươi ngập tràn. Nhiều nhất là các sản phẩm thủ công được bày bán khắp nơi trên các sạp hàng của người Mông, Dao, Kinh… với những hoa văn thêu độc đáo, khác nhau tạo nên sự hấp dẫn cho người mua. Đặc biệt là những du khách miền xuôi, du khách nước ngoài.
Nhanh chân xuống chợ.
quà mẹ cho
chọn váy cho con
mua chàm về nhuộn vải

 (Nguồn: Báo Lai Châu)

Các tin khácLên Sìn Hồ ngâm lá thuốcTỉnh Lai Châu: Tặng thành phố Hà Nội phiên bản Bia Lê LợiTình hình hoạt động kinh doanh du lịch 9 tháng đầu năm 2010 trên địa bàn tỉnh Lai Châu.TẬP HUẤN VỀ DU LỊCH CỘNG ĐỒNGĐẹp Lạ Nà Luồng Thị xã Lai Châu 5 năm xây dựng và phát triểnLai Châu phát hiện nhiều cổ vật có niên đại hàng nghìn năm