TRUNG TÂM XÚC TIẾN ĐẦU TƯ, THƯƠNG MẠI VÀ DU LỊCH LAI CHÂU
TRANG CHỦ  Tin tức - Sự kiện  Tin quốc tế
Lễ hội văn hóa ẩm thực thế giới 2010 thu hút hơn 400.000 lượt khách
Tối 25/7, Lễ hội văn hóa ẩm thực thế giới 2010 đã bế mạc tại sân khấu chính Imperial Plaza, đường Thùy Vân (thành phố Vũng Tàu). Theo ông Hồ Văn Niên - Phó tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, Phó trưởng Ban tổ chức, lễ hội đã thu hút trên 400.000 lượt khách trong nước và quốc tế đến tham quan và thưởng thức các món ăn.
Tổng khối lượng nguyên liệu, thực phẩm đã chế biến và được tiêu thụ là gần 100 tấn.

Lễ hội đã diễn ra tập trung giữa phần lễ và phần hội; giữa văn hóa ẩm thực các châu lục trên thế giới và giữa các vùng miền trong nước, với các hoạt động biểu diễn, trình diễn, nói chuyện chuyên đề của các diễn giả nổi tiếng.

Tham gia Lễ hội, du khách có dịp nếm thử hơn 500 món ăn hấp dẫn, được thưởng thức những tiết mục văn hóa độc đáo như: Thi nhảy Lâm thol (tục múa dao duyên của người Khmer Nam Bộ), nhảy sạp, đua xe cổ, tham dự các trò chơi dân gian như: Nặn tò he, đấu vật, bịt mắt đập lu… Đây là dịp bạn bè quốc tế được biết đến văn hoá ẩm thực Việt Nam qua bàn tay tài hoa của các đầu bếp Việt. Ngược lại, người dân Việt Nam cũng sẽ có dịp nếm thử và tìm hiểu những nét đặc sắc, độc đáo của các món ăn từ 40 quốc gia trên thế giới, như: món bánh sandwich Taco của Mexico, soup tôm chua cay Thái Lan, hương vị xúc xích đến từ Đức, món Salad của Brazil.

Lễ hội văn hóa ẩm thực thế giới 2010 đã được sách kỷ lục Guinness Việt Nam công nhận đây là Lễ hội ẩm thực có nhiều đoàn tham gia nhất (61 đoàn)./.

(Theo dulichvietnam.com.vn)

Các tin khácTuần Văn hóa Việt Nam 2010 tại 2 quốc gia Đức và Bỉ10 điểm du lịch đáng tiền nhất cho 2010Hà Nội vào top 10 nơi nghỉ đông hấp dẫn nhất thế giớiTuyên bố chung Việt Nam - New Zealand