TRUNG TÂM THÔNG TIN VÀ XÚC TIẾN DU LỊCH LAI CHÂU
TRANG CHỦ  CƠ CHẾ CHÍNH SÁCH  Thu hút đầu tư
Các khu vực ưu tiên đầu tư
Trên cơ sở định hướng các lĩnh vực đầu tư, căn cứ vào định hướng phát triển du lịch theo lãnh thổ, du lịch tỉnh Lai Châu có thể xác định các khu vực ưu tiên đầu tư từ nay đến năm 2020 như sau :

Các khu vực ưu tiên đầu tư :  

Trên cơ sở định hướng các lĩnh vực đầu tư, căn cứ vào định hướng phát triển du lịch theo lãnh thổ, du lịch tỉnh Lai Châu có thể xác định các khu vực ưu tiên đầu tư từ nay đến năm 2020 như sau :

1.Khu vực thị xã Lai Châu và phụ cận :

Thị xã Lai Châu là trung tâm kinh tế, văn hoá, chính trị của tỉnh Lai Châu, nơi có vị trí địa lý thuận lợi, tập trung đông dân cư được định hướng phát triển thành trung tâm dịch vụ du lịch của tỉnh với vai trò điều hành các hoạt động du lịch và là đầu mối của các chương trình du lịch trên địa bàn. Với chức năng quan trọng như vậy, khu vực thị xã Lai Châu và phụ cận là địa bàn trọng điểm hoạt động du lịch lớn và được ưu tiên đầu tư hàng đầu trong định hướng phát triển du lịch của tỉnh đến năm 2020. Hướng đầu tư vào khu vực thị xã Lai Châu và phụ cận gồm:

- Đầu tư phát triển trung tâm dịch vụ tổng hợp, điều hành du lịch;

- Đầu tư phát triển các dịch vụ vui chơi giải trí tổng hợp ;

- Phát triển thành trung tâm hội nghị, hội chợ và các sự kiện trọng đại.

2. Khu vực cửa khẩu Ma Lù Thàng:

Ma Lù Thàng là cửa khẩu đường bộ thông thương với Trung Quốc, thị trường khách du lịch trọng điểm hàng đầu của du lịch Lai Châu. Định hướng phát triển kinh tế của Lai Châu đến năm 2020 xác định đây sẽ là khu kinh tế cửa khẩu của tỉnh với nhiều loại hình dịch vụ. Mặt khác về vị trí liên hệ giữa cửa khẩu Ma Lù Thàng so với thị xã Lai Châu là khá thuận lợi. Với nhìn nhận như vậy, khu vực cửa khẩu Ma Lù thàng được xác định ưu tiên phát triển du lịch để thu hút khách du lịch quốc tế. Hướng ưu tiên đầu tư phát triển gồm :

- Phát triển thành khu dịch vụ du lịch cửa khẩu;

- Trung tâm hội chợ thương mại.

 

3. Khu vực Thị trấn Bình Lư và phụ cận:

Khu vực Bình Lư có động Tiên Sơn nổi tiếng với cảnh quan và di tích lịch sử, có thác nước Tắc Tình, có suối nước nóng Nà Đon.v.v...từ lâu rất hấp dẫn khách du lịch.  Bên cạnh đó thị trấn Bình Lư nằm ở khu vực ngã ba  quốc lộ 4D và 32 cửa ngõ nối Lai Châu với Hà Nội, Lào Cai và các tỉnh trung du và đồng bằng Bắc Bộ, là vị trí hết sức thuận lợi để phát triển du lịch. Phát triển du lịch ở khu vực thị trấn Bình Lư là một trong những hướng ưu tiên để làm đòn bẩy phát triển du lịch khu vực thị xã Lai Châu và toàn tỉnh. Hướng ưu tiên đầu tư phát triển khu vực Bình Lư là du lịch sinh thái kết hợp văn hoá lễ hội.

4. Khu vực thị trấn Sìn Hồ và phụ cận :

Thị trấn Sìn Hồ với độ cao gần 2.000m, khí hậu mát mẻ quanh năm, cảnh quan vừa nguyên sơ vừa hùng vĩ luôn là điểm đến hấp dẫn của du khách ở vùng xuôi. Để phát huy thế mạnh về khí hậu và cảnh quan của tài nguyên du lịch tự nhiên và tạo nên nhiều điểm khám phá, chinh phục độ cao hấp dẫn cần thiết ưu tiên đầu tư khu vực thị trấn Sìn Hồ như một cực phát triển du lịch của tỉnh Lai Châu. Hướng ưu tiên phát triển khu vực Sìn Hồ là: Phát triển loại hình du lịch nghỉ dưỡng núi, tham quan bản văn hoá dân tộc, nghiên cứu dược liệu.

Đối với khu vực Sìn Hồ, để phát triển du lịch cần sự hỗ trợ phát triển hệ thống cơ hạ tầng kỹ thuật trong đó đầu tư nâng cấp tuyến giao thông lên cao nguyên Sìn Hồ là hết sức  quan trọng.

Ngoài nhưng địa bàn trên, du lịch Lai Châu cần thiết phải chú ý đầu tư phát triển khu vực thị trấn Phong thổ và phụ cận như là điểm nối tiếp giữa Bình Lư thị xã Lai Châu và cửa khẩu Ma Lù Thàng, khu vực dọc sông Đà giáp tỉnh Điện Biên và về lâu dài phát triển khu vực Mường Tè.

 

Các tin khácChính sách thu hút đầu tư