CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU ĐẢNG BỘ TỈNH LAI CHÂU LẦN THỨ XIV, NHIỆM KỲ 2020 - 2025      

Phát động cuộc thi clip quảng bá du lịch Việt Nam

Cập nhật: 22/05/2020
Ngày 15/5, tại Hà Nội, Tổng cục Du lịch (TCDL) đã phát động cuộc thi “Clip quảng bá du lịch Việt Nam” nhằm tìm kiếm những sáng tạo dựa trên nền tảng công nghệ mới và truyền cảm hứng khám phá điểm đến Việt Nam tới khách du lịch.

Cuộc thi nằm trong chuỗi hoạt động Kỷ niệm 60 năm ngày Thành lập ngành Du lịch Việt Nam (9.7.1960 - 9.7.2020) nhằm đẩy mạnh tuyên truyền, quảng bá văn hóa, hình ảnh đất nước con người Việt Nam đến với du khách trong nước và quốc tế; đồng thời khuyến khích, truyền tải tình yêu và khát vọng khám phá đối với du lịch Việt Nam của du khách bốn phương; tăng cường dữ liệu xúc tiến du lịch Việt Nam.

Phát biểu tại lễ phát động, Phó tổng cục trưởng TCDL Hà Văn Siêu cho biết: Cuộc thi clip quảng bá du lịch Việt Nam diễn ra trong thời điểm Việt Nam đã kiểm soát tốt đại dịch Covid-19 và đang trong cuộc vận động thúc đẩy du lịch nội địa “Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam”. Vì thế, đây sẽ là một sự kiện, hoạt động xúc tiến quảng bá du lịch, là sân chơi cho tất mọi người cùng tham gia vào hoạt động du lịch. Qua cuộc thi, tạo ra một phong trào, cuộc vận động để mọi người thỏa sức sáng tạo dựa trên nền tảng công nghệ mới. Ngoài ra, các tác phẩm dự thi và đạt giải còn là nguồn dữ liệu vô cùng phong phú, đa dạng, hấp dẫn và sáng tạo để quảng bá hình ảnh Việt Nam ra thế giới. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn đang có những diễn biến phức tạp trên thế giới, việc tăng cường quảng bá xúc tiến du lịch bằng công nghệ số hiện đại đang là hoạt động được TCDL ưu tiên.

Đối tượng dự thi là công dân Việt Nam hoặc công dân nước ngoài đã từng đi du lịch Việt Nam, từ 18 tuổi trở lên. Nội dung tác phẩm dự thi thể hiện vẻ đẹp đất nước, con người, văn hóa và các điểm du lịch Việt Nam, kể về những trải nghiệm thú vị, câu chuyện truyền cảm hứng, sáng tạo và vui vẻ. Mỗi tác giả được gửi tối đa 5 clip, thời lượng của một clip tối thiểu 30 giây và tối đa 2 phút.

Ban tổ chức sẽ tiếp nhận bài dự thi bắt đầu từ ngày 15.5.2020 đến hết ngày 15.6.2020. Công tác chấm thi dự kiến diễn ra vào cuối tháng 6.2020 và công bố tác phẩm, người đạt giải vào trung tuần tháng 7.2020. Các clip dự thi gửi về địa chỉ email tmd@vietnamtourism.gov.vn. Kết quả cuộc thi sẽ được thông báo tới người đạt giải và cập nhật tại website của Tổng cục Du lịch: www.vietnamtourism.gov.vn.

Ban tổ chức sẽ trao 01 giải đặc biệt là một chuyến du lịch xuyên Việt trọn gói (9 ngày, 8 đêm) dành cho 02 người; 01 giải Nhất một chuyến du lịch xuyên Việt trọn gói (7 ngày, 6 đêm) dành cho 02 người; 02 giải Nhì một kỳ nghỉ tại Phú Quốc hoặc Đà Nẵng hoặc Sapa trọn gói (5 ngày. 4 đêm) dành cho 02 người; 03 giải Ba một kỳ nghỉ tại Quy Nhơn hoặc Huế hoặc Ninh Bình trọn gói (3 ngày/2đêm) dành cho 02 người; giải khuyến khích Voucher lưu trú tại khách sạn 4-5 sao tại Phú Quốc hoặc Nha Trang hoặc Quảng Ninh.

Hà Thao

Nguồn: http://www.vanhoaonline.com.vn/du-lich/artmid/416/articleid/30091/phat-dong-cuoc-thi-clip-quang-ba-du-lich-viet-nam
Đánh giá bài viết
Đánh giá: 5/5 từ 1 người bình chọn.
Quét mã QR
Xem thêm